https://thongcongnghetquan10.com/

Một số nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, không xả được chất thải thậm chí là bốc mùi hôi thối là điều mà tất cả mọi hộ gia đình đều không muốn gặp phải nhất. Bạn phải tốn rất nhiều công sức, chi phí để giải quyết vấn đề.

Một số nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt

 
Có thể nói rằng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho bồn cầu nhà bạn bị nghẹt nhưng có một vài nguyên nhân bạn không thể nào bỏ qua được đó là:
 
• Một trong những nguyên nhân thường thấy nhất khiến bồn cầu nhà bạn bị nghẹt đó chính là do thói quen thường ngày sử dụng quá nhiều giấy cho một lần đi vệ sinh.
 
• Trong nhiều năm sử dụng mà bạn chưa tiến hành thông hút hầm cầu lần nào khiến hầm cầu đầy, các chất thải từ bồn cầu xuống không thể nào thoát đi đâu được gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.
 
• Chính việc lắp đặt sai các thiết bị vệ sinh, đường ống sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện một vài sự cố mà bạn không mong muốn. Nếu như vị trí bồn cầu nhà bạn bị lắp đặt sai, lệch so với đường ống thoát nước thì tình trạng này sẽ ngày càng nghiêm trọng.
 
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt
 
• Trong quá trình sử dụng bồn cầu chẳng may bạn làm rơi vật gì đó vào trong bồn cầu khiến chúng bị tắc nghẽn lại, không thể nào thoát đi được khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, không thoát nước.
 
• Đường ống thoát khí trong hầm cầu là bộ phận vô cùng quan trọng. Nó giúp giải phóng các khí được tạo ra trong quá trình phân hủy chất thải. Nếu những khí này không được thoát ra ngoài chúng sẽ tích tụ trong hầm cầu khiến hầm cầu nhanh đầy hơn, bồn cầu bị tắc nghẽn và phát ra những mùi hôi thối khó chịu.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng nước nóng đơn giản, hiệu quả
 
• Hầm cầu xây dựng quá lâu cùng với đường ống thoát nước thấp hơn so với đường ống cống chính nên sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, hầm cầu nhanh đầy.
 
• Ngoài ra, một số người có thói quen giặt đồ xong đổ trực tiếp nước xà phòng vào trong bồn cầu. Nhưng chính thói quen này lại khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, tiêu diệt hết vi sinh vật làm nhiệm vụ phân hủy chất thải trong hầm cầu.
 
Tại sao bồn cầu bị nghẹt
Tại sao bồn cầu bị nghẹt
 

Một số phương pháp giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả

 
Để thông tắc bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau:
 
1. Cách thông tắc bồn cầu bằng thụt
 
Bạn sử dụng thụt pittong nhấn mạnh xuống lỗ bồn cầu sẽ giúp đẩy các dị vật bị tắc nghẽn bên trong bồn cầu xuống bên dưới hầm cầu. Nhưng bạn cần phải lưu ý là đổ nhiều nước vào bên trong bồn cầu rồi mới tiến hành thụt. Trước khi thụt bạn có thể tiến hành ngâm pittong vào trong nước ấm để làm mêm đầu cao su giúp đạt hiệu quả thông tắc cao hơn.
 
2. Thông tắc bồn cầu bằng dây cáp lò xo
 
Bạn sử dụng dây cáp lò xo hoặc móc phơi quần áo để thông tắc và lấy các dị vật bị tắc nghẽn ra khỏi bồn cầu giúp bồn cầu được thông suốt hiệu quả.
 
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất tại nhà
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất tại nhà
 
3. Sử dụng nước xả hóa chất để thông tắc bồn cầu
 
Để thông tắc bồn cầu bạn có thể sử dụng các sản phẩm có chứa enzyme và để qua đêm để chúng tiến hành phân hủy, làm tan các chất thải, vật bị tắc nghẽn trong bồn cầu. Nhưng việc sử dụng nước xả hóa chất để thông tắc bồn cầu thường sẽ rất dễ gây hại đối với môi trường xung quanh nên bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng.
 
4. Liên hệ với các đơn vị thông tắc bồn cầu
 
Để giải quyết tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu nhà mình bạn cũng có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín trên toàn quốc như công ty thông cống nghẹt Quận 10 Lộc Phát để giúp bạn giải quyết vấn đề. Nhưng phương pháp này bạn sẽ tốn kha khá chi phí và bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ để chọn được những đơn vị uy tín nhất, có giá thành hợp lý nhất.
 
Trên đây là một số nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu về nó. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa ra được phương pháp xử lý hiệu quả nhất.
Thông cống nghẹt quận 10