https://thongcongnghetquan10.com/

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng đơn giản, hiệu quả

Trong quá trình sử dụng bồn cầu bị tắc nghẽn đã không còn là điều quá xa lạ mà nó được xem là hiện tượng thường gặp của các hộ gia đình. Những lúc như thế này bạn cần phải biết ít nhất một cách để thông tắc bồn cầu. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách thông bồn cầu bằng nước nóng đơn giản, hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Với cách này bạn có thể thực hiện được ngay tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản nhất, không hề tốn kém chi phí.

Những nguyên nhân gây tắc bồn cầu

 
Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn. Để giải quyết triệt để vấn đề thì bạn cần phải nắm được nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn. Để từ đó bạn quyết định xem cách thông bồn cầu bằng nước nóng có hiệu quả trong trường hợp này không.
 
Một vài nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn bạn không thể nào bỏ qua được. Đó là:
 
- Bạn vô tình để vật lạ, vật cứng rơi vào bên trong bồn cầu.
- Do bể phốt nhà bạn đã quá đầy.
- Do bồn cầu nhà bạn lắp đặt không đúng vị trí.
- Cũng có thể là do bồn cầu được thiết kế không có đường ống thoát khí.
- Sử dụng quá nhiều giấy cho một lần đi vệ sinh.
- Hầm cầu xây dựng quá lâu, đường ống thoát nước thấp hơn so với đường ống chính.
 
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt
 
Với bất kỳ là nguyên nhân gì thì cách thông bồn cầu bằng nước nóng chỉ thực sự hiệu quả trong trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ, tình trạng tắc nghẽn không quá mức quan trọng, khó giải quyết. Vì thế trước khi áp dụng cách thông bồn cầu bằng nước nóng công ty thông cống nghẹt Quận 10 Lộc Phát khuyên bạn cần phải lưu ý xem bồn cầu nhà mình bị tắc nghẽn là do nguyên nhân gì, tình trạng nặng hay nhẹ để giải quyết vấn đề thì mới mang lại được hiệu quả cao.
 

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng

 
Mẹo thông tắc bồn cầu bằng nước nóng sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chỉ cần chờ đợi mất 5 phút đồng hồ là đã thấy được hiệu quả.
 
1. Cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng, giấm, baking soda
 
Chuẩn bị:
 
- Nước sôi để ấm.
- Giấm ăn.
- Baking soda.
- Xô đựng nước, khẩu trang bảo hộ.
 
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng
 
Cách làm:
 
Bạn tiến hành đổ 1 cốc baking soda, 2 cốc giấm vào trong bồn cầu và đợi trong khoảng 15 phút. Hỗn hợp này sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp làm mềm các chất thải, một số chất rắn.
Tiếp theo đổ từ từ nước ấm vào trong bồn cầu sao cho nước ngập 1 nửa bồn cầu. Rồi bạn ngâm hỗn hợp này qua đêm và bạn cần phải đậy nắp bồn cầu lại để đạt hiệu quả cao hơn. Đến sáng hôm sau bạn tiến hành xả lại nước là được.
 
2. Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng và nước rửa bát
 
Chuẩn bị:
 
- Nước rửa bát
- Nước nóng để ấm
 
Các cách thông bồn cầu nghẹt nhanh nhất tại nhà
Các cách thông bồn cầu nghẹt nhanh nhất tại nhà
 
Cách làm:
 
Đổ trực tiếp nước rửa bát vào trong bồn cầu sau đó bạn đổ từ từ nước ấm vào để nước có thể xoáy nhẹ nhàng nước rửa bát xuống dưới. Cuối cùng bạn đợi trong khoảng 20 phút rồi xả lại bằng nước lạnh là được.
 
Như đã nói ở trên phương pháp này chỉ có tác dụng đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ, tình trạng tắc nghẽn không đáng nghiêm trọng. Còn đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nặng thì bạn cần phải tìm đến những phương pháp khác để giải quyết vấn đề hoặc cũng có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu trên toàn quốc.
 
 
Cả hai phương pháp thông tắc bồn cầu trên đều sử dụng nước nóng để ấm chứ không trực tiếp sử dụng nước nóng 100 độ C bởi nước quá nóng có thể sẽ làm hỏng đi lớp men của bồn cầu nhà bạn. Vì thế, trong quá trình sử dụng bạn cần phải hết sức lưu ý điểm này để có thể tránh được những điều đáng tiếc xảy ra.
 
Trên đây là cách thông bồn cầu bằng nước nóng hiệu quả, đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng để giải quyết tình trạng tắc nghẽn của gia đình mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về vấn đề và lựa chọn được những phương pháp giải quyết thích hợp nhất, hiệu quả nhất cho từng vấn đề.
Thông cống nghẹt quận 10