Dịch vụ thông cống nghẹt quận 10 giá rẻ | 0977.020.425

Một số cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả và triệt để nhất bạn cần phải căn cứ vào từng nguyên nhân khác nhau để đưa ra phương pháp giải quyết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số cách để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả bạn có thể áp dụng để giải quyết vấn đề mình đang gặp phải.

Trước khi khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, bạn cần phải xác định được những nguyên do gây ra nó, từ đó mới có thể có được cách xử lý hiệu quả hơn và nhanh gọn hơn. Tránh làm bừa vừa mất thời gian, vừa gây hư hại đường ống.

Nguyên nhân xuất hiện mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cống thoát nước trong nhà vệ sinh nhà bạn xuất hiện mùi hôi nhưng có thể kể đến một vài nguyên nhân như sau:

• Do bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn.

• Cũng có thể là do ống thoát nước bị tắc.

• Có thể là do nước thải từ những phòng tầng trên đi qua đường ống và gây ra những mùi hôi khó chịu.

• Cũng có thể là trong quá trình xây dựng thợ sửa chữa lắp đặt sai đường ống nước
 

Nguyên nhân cống có mùi hôi
Nguyên nhân cống có mùi hôi
 

Một số cách khử mùi hôi cống rãnh hiệu quả

Dựa vào những nguyên nhân trên bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn một số mẹo để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hoàn toàn và hiệu quả nhất và được nhiều gia đình áp dụng.

1. Đốt tinh dầu

Nếu như bạn không hề thích hương thơm của những tấm lót khử mùi thì bạn vẫn có thể khử được mùi hôi của nhà vệ sinh bằng cách đốt tinh dầu hoặc các sản phẩm tinh dầu được bày bán trên thị trường. Với cách này thì bạn có thể thỏa sức lựa chọn được mùi hương mà mình yêu thích, đem lại cảm giác thoải mái, sảng khoái mà vẫn ngăn chặn được mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

>> Xem thêm: Thông cống nghẹt giá rẻ tại TPHCM

2. Sử dụng tấm lót khử mùi

Cách này sẽ tốn ít chi phí hơn so với việc bạn sử dụng cách đốt tinh dầu để khử mùi hôi cống, bởi đây là sản phẩm có giá thành tương đối thấp và được sử dụng nhiều ở các trung tâm thương mại, siêu thị…. Đây là sản phẩm thường hay được đặt trong bồn tiểu nam để khử mùi nhưng bạn cũng có thể đặt sản phẩm ở những vị trí phát ra mùi hôi thối trong nhà vệ sinh của bạn. Thông thường, thì mỗi tấm lót khử mùi này sẽ được sử dụng trong 3 tháng. Sau 3 tháng bạn cần phải thay một tấm lót khử mùi khác.
 

Tại sao cống nhà vệ sinh có mùi hôi
Tại sao cống nhà vệ sinh có mùi hôi

3. Lắp đặt quạt thông gió

Đối với nhà vệ sinh không có khung gió hoặc khung cửa sổ sẽ khiến cho không gian trở nên ngột ngạt hơn nên bạn có thể lắp thêm một cách quạt thông gió vừa để thông gió vừa để tống khứ hết các mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh ra bên ngoài. Nhưng nếu so sánh với hai cách trên thì cách này sẽ tốn kém chi phí nhiều hơn nhưng hiệu quả mang lại cao và thời gian sử dụng lâu dài.

4. Tiến hành thông tắc đường ống

Nếu đường ống nhà bạn bị tắc nghẽn gây ra những mùi hôi thối khó chịu thì bạn cần phải tiến hành thông tắc ngay bởi nếu để lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn cũng như gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để thông tắc đường ống bạn có thể sử dụng móc quần áo, con quay thông tắc… hoặc bạn cũng có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc trên toàn quốc. Tuy nhiên, để lựa chọn được đơn vị ưng ý nhất bạn cần phải suy nghĩ, tính toán cẩn thận để lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng, được hưởng dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

>> Xem thêm: Thông nghẹt ống thoát nước chỉ sau 15 phút

Cách xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh nhanh nhất
Cách xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh nhanh nhất

5. Gọi thợ đến sửa chữa

Nếu như bạn đã áp dụng cả ba cách trên mà vẫn không thể nào đánh bay được mùi hôi trong nhà vệ sinh thì có thể nguyên nhân làm xuất hiện mùi trong nhà vệ sinh nhà bạn là do đường ống lắp đặt sai kỹ thuật. Vì thế, cách tốt nhất và hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này là bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa lành nghề, chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề.

Trên đây là nguyên nhân cũng như một số mẹo khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn ngăn ngừa hiệu quả, triệt để mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh của mình giúp trả lại cho bạn không gian thoải mái, thoáng đãng.