Dịch vụ thông cống nghẹt quận 10 giá rẻ | 0977.020.425

Thông nghẹt ống thoát nước chỉ sau 15 phút

Sau một thời gian đi vào sử dụng, đường ống thoát nước của gia đình bạn đang gặp phải hiện tượng nghẹt ? Bạn đang cảm thấy vô cùng lo lắng bởi vì không biết phải làm sao mới xử lý được hiện tượng này nhanh chóng ? Bạn đang cần tìm dịch vụ thông nghẹt ống thoát nước tại khu vực TPHCM để giải quyết vấn đề này dứt điểm?

Vì sao đường ống nước bị nghẹt?

a. Để tóc rụng trôi vào ống thoát nước nhà vệ sinh, nhà tắm

Việc rụng tóc trong lúc tắm gội là quá đỗi bình thường, và số lượng tóc rụng mỗi lần cũng rất ít nên nhiều lúc chúng ta không để ý, nghiễm nhiên chúng sẽ theo dòng nước và trôi vào đường ống thoát nước. Tóc sẽ không thể bị phân hủy hoặc hòa tan, mà chúng sẽ liên kết lại với nhau thành từng búi, nước và các chất hữu cơ trong nước thải sẽ trở thành chất kết dính, lâu ngày sẽ khiến ống thoát nước bị nghẹt. Hãy tưởng tượng, nếu trong gia đình có 5 thành viên thì bao lâu sẽ khiến ống thoát nước bị nghẹt? Sẽ rất nhanh đấy!.
 
 Nguyên nhân gây nghẹt đường cống thoát nước
Nguyên nhân gây nghẹt đường cống thoát nước
 
Cách phòng tránh và xử lý vấn đề này rất đơn giản. Hãy dùng một miếng gạt bằng kim loại đặt ngay hố thu nước chỉ cho nước trôi qua, sau khi tắm xong hãy gom tóc và rác lại cho vào giỏ rác. Mặt khác, tuyệt đối không nên gom tóc bỏ vào bồn cầu sẽ khiến bồn cầu bị nghẹt gây mùi hôi cho nhà vệ sinh. Nếu đã xảy ra nghẹt, hãy dùng một chiếc móc quần áo, bẻ cong một đầu và bắt đầu đi “câu” rác. Cách câu như thế nào thì đã được hướng dẫn trong bài “Những cách thông cống bị nghẹt đơn giản”, vì thế công ty thông cống nghẹt Quận 10 Lộc Phát không nói lại ở đây.
 
b. Thói quen xấu khi rửa chén (bát)

Nếu được hỏi nguyên nhân nào khiến bồn rửa bát bị nghẹt thì chúng tôi xin khẳng định rằng là do thói quen xấu khi sử dụng bồn rửa bát của các bạn. Như các bạn đã biết, bồn rửa bát cũng là một bộ phận của hệ thống thoát nước gia đình, và nước thải sau khi rửa bát có chứa rất nhiều dầu mỡ, mà dầu mỡ chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng nghẹt ống thoát nước.
 
Trong quá trình chế biến thức ăn, dầu mỡ thực vật, động vật theo nước thải vào ống thoát nước, điều này không thể tránh khỏi. Đã vậy, có một số bạn khi được chúng tôi hỏi hàng ngày việc xử lý dầu mỡ thừa sau khi chế biến như thế nào thì các bạn bảo rằng “cho luôn vào bồn rồi xả nước”. Đây là việc làm hết sức dại dột, vì các bạn đã tiếp thêm một lượng dầu mỡ lớn vào ống thoát nước. Và dầu mỡ là những hợp chất khó hòa tan trong nước, khó phân hủy nhưng độ bám dính lại rất cao, chúng sẽ bám vào thành ống thoát nước, bao phủ các chất thải hữu cơ và gây nghẹt, gây mùi hôi khó chịu. Mặt khác, một số bạn lại không “vét” hết thức ăn thừa mà lại “để y nguyên” rồi đem đi rửa thì các vụn thức ăn này sẽ kết hợp với dầu mỡ trong đường ống gây nghẹt nhanh hơn.
 
 Cống thoát nước bị nghẹt phải sử lý như thế nào
Cống thoát nước bị nghẹt phải sử lý như thế nào
 
Để giải quyết nghẹt bồn rửa bát thì chúng tôi đã có chia sẻ một series nhiều cách xử lý nghẹt bồn rửa đơn giản, các bạn có thể tìm đọc trong chuyên mục “Mẹo vặt nhà bếp”. Hoặc, muốn giải quyết nhanh chóng và triệt để hơn, các bạn có thể ra tiệm mua vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away hoặc EcoCleanTM L 100F để xử lý. Đây là hai dòng vi sinh môi trường xử lý triệt để vấn đề nghẹt ống thoát nước do dầu mỡ gây ra. chúng tôi đã sử dụng và thấy hiệu quả tốt muốn giới thiệu đến các bạn.

c. Đưa những “vị khách không mời” vào đường ống thoát nước

Có thể vô tình hay cố ý, bạn đã đưa những vị khách không mời vào đường ống thoát nước gia đình. chúng tôi xin ví dụ một số trường hợp như:

- Sau khi sửa chữa một mảng nền nhà bị vỡ bằng xi măng, hay tô lắp lại tường nhà bằng cách quét vôi (tô tường),.. bạn đêm những dụng cụ đó vào nhà tắm để làm sạch thì bạn đã vô tình tráng xi măng luôn cho cống thoát nước nhà bạn rồi đấy. Vì thế, hãy làm sạch các xi măng thừa và cho vào túi ni-lông để vứt trước rồi hãy mang đi rửa sạch các bạn nhé. Nhớ đeo găng tay cao xu để tránh ảnh hưởng da tay.

- Các vật dụng như: đồ chơi trẻ em, túi ni-lông, vỏ xà phòng,… đều có thể rơi vào ống thoát nước nếu không có miếng gạt hoặc lưới lọc ở hố thu nước. Hãy trang bị miếng gạt hoặc lưới lọc để tránh điều đáng tiếc xảy ra bạn nhé.

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra nghẹt đường ống thoát nước nhưng phần lớn tập trung ở các nguyên nhân chúng tôi vừa nêu trên. Một lần nữa, chúng tôi muốn khuyên các bạn nào có những thói quen xấu trên đây hãy thay đổi thói quen của mình để tránh những điều đáng tiếc. Vì bạn biết đấy, một khi hệ thống đường ống thoát nước gia đình bị sự cố nghiêm trọng bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa, và làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà nữa. 
 
Cách nào sử lý cống thoát nước bị nghẹt nhanh nhất
Cách nào sử lý cống thoát nước bị nghẹt nhanh nhất

Làm sao xử lý khi ống thoát nước bị nghẹt ?

 Thực tế, bạn chỉ cần lên Google và tìm kiếm từ khóa “cách xử lý ống thoát nước bị nghẹt” bạn sẽ có được hàng trăm câu trả lời. Thế nhưng, phần lớn trong số đó đều là các mẹo vặt thông nghẹt bồn rửa bát như: đổ nước ấm, hay dùng giấm và soda, hoặc tháo ráp đường ống. Bạn có tin rằng các mẹo vặt này hiệu quả triệt để? Câu trả lời của tôi là “Không”.

Thứ 1: Tại sao bạn phải đổ nước ấm vào đường ống?

Hãy nghĩ xem, bản chất nước ấm không thể phân hủy rác (nhất là rác vô cơ). Mục đích đổ nước ấm vào chủ yếu là làm loãng dầu mỡ hoặc làm mềm rác thải vô cơ để thông ống. Nhưng tỉ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Mặt khác, nước ấm đổ vào đường ống sẽ bốc hơi kèm mùi hôi thối bay vào phòng (sẽ rất khó chịu đấy).

Thứ 2: Dùng giấm và baking soda

Không thể phủ nhận công dụng của hỗn hợp này khi xử lý nghẹt bồn rửa bát. Giấm chứa axit và khả năng sủi bọt của baking là sự kết hợp tuyệt vời. Thế nhưng, hỗn hợp này chỉ có hiệu quả rất thấp và chỉ có thể áp dụng khi đường ống mới bắt đầu thoát nước chậm. Vậy khi đường ống đã bị nghẹt thì sao?
 
Công ty chuyên thông nghẹt đường cống thoát nước
Công ty chuyên thông nghẹt đường cống thoát nước

Thứ 3: Dùng pit-tông thông ống

Nên nhớ, bạn không phải là một chuyên gia thông ống, và nếu bạn đã từng áp dụng cách này sẽ thấy rằng không hề đơn giản. Bạn phải đảm bảo làm đúng kỹ thuật và tốn khá nhiều sức để lôi được các “vị khách” không mời ra đấy!

>> Xem thêm: Thông cống nghẹt giá rẻ tại TPHCM.
 
Thứ 4: Tháo lắp và thay mới đường ống

Ồ, đây là một cách tồi tệ nhất, và chỉ áp dụng trong trường hợp bất khả kháng như đường ống đã quá cũ kĩ. Phần lớn các gia đình hiện nay đường ống thoát nước đều được âm vào tường, nếu áp dụng cách này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan ngôi nhà của bạn.
 
Và còn rất nhiều những cách khác nữa. Nhưng hiệu quả mà các mẹo vặt mang lại chỉ là tạm thời, không triệt để, tình trạng cũ sẽ trở lại trong thời gian rất ngắn. Vậy, tại sao bạn lại phải tốn nhiều thời gian để thử hết mẹo này đến mẹo khác… Trong khi đó, có một cách giải quyết triệt để, ít tốn thời gian và công sức hơn.
 
Thông nghẹt cống thoát nước bao nhiêu tiền
Thông nghẹt cống thoát nước bao nhiêu tiền

Vì sao nên sử dụng dịch vụ thông nghẹt ống thoát nước?

- Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu. Hơn nữa, chúng tôi đã từng thực hiện thông nghẹt ống thoát nước tại nhiều công trình khác nhau.

- Quy trình thực hiện diễn ra chuyên nghiệp, nhanh gọn. Các khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn, tiếp nhận những thông tin cần thiết. Ngay lập tức chúng tôi sẽ cử nhân viên xuống khảo sát, đưa ra phương án giải quyết, thời gian hoàn thiện và giá cả chi tiết.

- Hiện tại công ty đang có 5 chi nhánh với 24 cơ sở khác nhau , đáp ứng được 100% yêu cầu của khách hàng.

- Chúng tôi xin cam kết tình trạng nghẹt ống thoát nước sẽ được giải quyết triệt để 100%, thời gian bảo hành dài hạn

- Không xảy ra hiện tượng chặt chém, mức giá phải chăng, hợp lý và phù hợp với thu nhập của đông đảo người dân.

- Hóa đơn thanh toán đều có VAT rõ ràng.

- Thiết bị, máy móc hiện đại, đảm bảo đường ống nước không bị hư hại, hỏng móc.

- Với trường hợp nhẹ, khách hàng sẽ được hướng dẫn tỉ mỉ cách khắc phục một cách dễ hiểu, dễ thực hiện nhất mà không mất bất cứ chi phí nào.

- Còn chần chừ gì nữa mà không đến với dịch vụ thông nghẹt ống thoát nước của chúng tôi để được hỗ trợ, giải quyết các vấn đề một cách cụ thể nhất!
Tin liên quan