Dịch vụ thông cống nghẹt quận 10 giá rẻ | 0977.020.425

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng là một trong những biện pháp hiệu quả để giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho cách bạn. Với cách này hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề mà mình đang gặp phải.

Trước khi áp dụng phương pháp thông bồn cầu bằng nước nóng, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân trước. Bởi vì không phải bồn cầu tắc nghẹt vì bất kì lý do gì cũng đều có thể áp dụng cách này được. Chính vì vậy, khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

Bất kỳ biện pháp nào xử lý vấn đề đều phải dựa trên nguyên nhân gây tắc bồn cầu, sử dụng nước nóng thông tắc bồn cầu cũng là điều không ngoại lệ. Một số nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn mà bạn không thể nào bỏ qua được đó là:

- Do bạn sử dụng quá nhiều giấy trong một lần đi vệ sinh. Lâu ngày giấy không được phân huỷ hết sẽ tích tụ lại gây tắc nghẽn bồn cầu.

- Bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn cũng có thể là do bạn vô tình làm rơi vật cứng, vật lạ vào trong bồn cầu mà không lấy ra được khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn.

- Bồn cầu bị lắp đặt sai vị trí cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn.

- Bồn cầu nhà bạn lắp đặt không có đường ống thoát khí cũng sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn.

- Hầm cầu xây dựng quá lâu ngày và đường ống thoát nước thấp hơn so với đường ống cống chính.

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn. Bạn cần phải căn cứ vào từng nguyên nhân khác nhau để đưa ra được phương pháp giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.
 

Các nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt
Các nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt>> Xem thêm: Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng

Bạn có thể áp dụng cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ. Đây cũng là cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất mang lại hiệu quả cao nhất trong lúc này.

Có rất nhiều cách thông tắc bồn cầu khác nhau như: sử dụng móc treo quần áo, pittong cao su, baking soda… nhưng chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ với cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng này. Với cách này bạn chỉ cần phải mấy 5 phút là vấn đề đã được giải quyết.

Trước tiên, để tiến hành thông tắc bồn cầu bạn cần phải đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh tránh cho bản thân tiếp xúc với virus, vi khuẩn gây bệnh từ bồn cầu.

Bồn cầu bị tắc nghẽn nên nước rất dễ bị trào ra bên ngoài gây mất vệ sinh môi trường. Nên bạn cần phải sử dụng giấy báo, giấy thấm để thấm sạch toàn bộ nước thải bị trào ra quanh chân bồn cầu.

ư
Bồn cầu bị nghẹt phải xử lý bằng cách nào

Sau đó, bạn cần phải mở toàn bộ cửa sổ, bật quạt thông gió để có thể giảm bớt mùi hôi thối và các khí độc bốc ra từ bồn cầu do vi khuẩn sản sinh ra.

Bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ thường là do giấy vệ sinh bị tắc nghẽn thì bạn chỉ cần sử dụng nước rửa bát để thông tắc bằng cách bạn cho vài giọt vào trong bồn cầu. Sau đó bạn đổ từ từ một xô nước nóng vào trong bồn cầu. Lưu ý bạn cần phải lưu ý đến độ nóng của nước nóng tránh sử dụng nước quá nóng sẽ làm hỏng lớp men của bồn cầu.

>> Xem thêm: Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Sau đó, bạn đợi trong khoảng vài phút để giấy vệ sinh và các vật tắc nghẽn bên trong bồn cầu mềm ra giúp dễ dàng xuống dưới hầm cầu hơn. Nếu sau khi thực hiện bạn thấy bồn cầu vẫn còn bị tắc nghẽn thì bạn cần phải thực hiện lặp đi lặp lại vài lần cho đến khi thấy nước thoát hết đi là được. Cuối cùng là bạn xả lại bằng nước sạch một lần nữa để đảm bảo bồn cầu được thông suốt.

Trên đây là cách thông bồn cầu bằng nước nóng đơn giản và hiệu quả nhất, tốn ít thời gian bạn có thể áp dụng được ngay tại nhà. Nhưng cách này chỉ được áp dụng đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ.

Vì thế, trước khi sử dụng bạn cần phải lưu ý kỹ lưỡng để chọn lựa phương pháp giải quyết hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn áp dụng phương pháp thông tắc bồn cầu bằng nước nóng một cách nhanh chóng, hiệu quả.