Dịch vụ thông cống nghẹt quận 10 giá rẻ | 0977.020.425

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Để giải đáp vấn đề này chúng tôi đã đưa ra cho bạn một số cách để xử lý hiệu quả mùi hôi nhà vệ sinh chung cư. Hy vọng những mẹo xử lý dưới đây sẽ giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng vấn đề và giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về vấn đề.

Nguyên nhân gây nên mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Trước khi đi đến các biện pháp xử lý mùi hôi bạn cần phải nắm được nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu cho nhà vệ sinh chung cư để từ đó tìm ra cách giải quyết triệt để và hiệu quả nhất. Và một trong những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi thối bạn không thể nào bỏ qua được đó là:

- Bồn cầu bị lắp đặt ngã ra phía sau quá nhiều khiến cho lượng nước không thể nào ngập đủ con thỏ giữ nước nên mùi hôi thối khó chịu từ bên dưới hầm cầu sẽ xông lên.

>> Xem thêm: Nạo vét hố ga chuyên nghiệp giá rẻ tại TPHCM

- Bạn cũng cần phải kiểm tra xem ống thông hơi hầm cầu có còn tác dụng hay không. Nếu chúng không còn tác dụng nữa thì mỗi lần xả nước bồn cầu sẽ khiến cho hơi thối trào ngược lên trên theo đường thoát nước của bồn cầu và khiến bồn cầu bị thoát nước chậm.

- Đường thoát nước sàn bạn cũng cần phải kiểm tra xem có bị hôi hay không. Nếu như xuất hiện mùi hôi thối phân thì là do thợ lắp đặt ống thoát sàn lắp nhầm xuống bên dưới hầm phân.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh
Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến cho nhà vệ sinh chung cư nhà bạn bốc mùi hôi thối khiến bạn cảm thấy khó chịu, không thoải mái làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Một số mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Để giải quyết, ngăn chặn hiệu quả mùi hôi của nhà vệ sinh chung cư bạn có thể áp dụng một số mẹo xử lý sau đây:

- Vẩy nước hoa lên đèn tường, đèn bàn, đèn chụp là mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Đây là mẹo lợi dụng nhiệt lượng để tăng cường mùi thơm, làm khuếch tán mùi thơm ra toàn bộ không gian trong phòng.

- Bạn cũng có thể ngâm giấy vệ sinh trong nước thơm rồi nhét vào trong góc tủ, ngăn kéo hoặc đệm… để có thể lưu giữ được mùi thơm lâu hơn.

- Ngoài ra, để ngăn chặn mùi hôi nhà vệ sinh chung cư bạn cũng có thể vẩy nước hoa lên trên quạt điện để không khí trong phòng có thể làm hương thơm được khuếch tán đi nhiều hơn.

Nhà vệ sinh hay bồn cầu có mùi hôi phải xử lý bằng cách nào
Nhà vệ sinh hay bồn cầu có mùi hôi phải xử lý bằng cách nào

- Bạn có thể cho cánh hoa có mùi thơm bạn yêu thích trộn lẫn với nhau rồi nhét vào bên trong hộp giấy rồi để vào trong phòng ăn hoặc phòng ở để toàn bộ không gian đều có mùi thơm mát, thoải mái.

- Cho cánh hoa vào bên trong túi rồi để trong tủ quần áp để quần áo của bạn cũng được phủ bên ngoài một mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu, thoải mái.

- Nếu như bạn yêu thích những mùi thơm tự nhiên thì bạn có thể lựa chọn một số loại cây cỏ mà mình yêu thích rồi để ở những vị trí thích hợp để có thể thu được những mùi thơm tự nhiên nhất.

>> Xem thêm: Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

- Bạn có thể sử dụng các loại thuốc đông y, lá cây khô, lá trà có mùi thơm vào bên trong túi vải rồi để ở đầu giường, chạm bếp, những vị trí cần thiết để thưởng thức được những hương thơm mới mẻ nhất.

- Hoặc bạn cũng có thể đặt vài vỏ quýt ở cạnh hệ thống lò sưởi hoặc cạnh bếp để mọi căn phòng đều được tràn đầy mùi thơm khiến tinh thần luôn được thoải mái, sảng khoái.

- Ngoài những mẹo trên bạn có thể sử dụng bột giặt, nước hoa, giấm, muối, nước tẩy nhà vệ sinh… để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư.

Những mẹo trên sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề mình đang gặp phải, chấm dứt mùi hôi thối của nhà vệ sinh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả, trả lại mùi thơm mát, thoải mái cho không gian.