• slider
  • slider

Lý do nhà vệ sinh có mùi hôi và cách xử lý.

Nhà vệ sinh có mùi hôi là do đâu, cống rãnh hay bồn cầu, đây là vấn đề nan giải của nhiều khách hàng, bài viết sau công ty chúng tôi chia sẽ cho bạn cách khử mùi hôi.
Qua một thời gian sử dụng nhà vệ sinh lâu dài hệ thông thoát nước nhà vệ sinh thường xuyên bốc mùi hôi khó chịu từ khí ga, cống rãnh và mùi của chất thải bên dưới đường ống thoát nước trong quá trình phân hủy. Mùi hôi này phát ra mùi hôi thường xuyên nhất vào mùa mưa. Bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn một số lý do nhà vệ sinh có mùi hôi và cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh ra sau.

Vậy mùi hôi nhà vệ sinh phát ra là do đâu?

Đó chính là kết quả của quá trình phân hủy các chất thải bên dưới đường ống thoát nước sàn trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Những mùi mà bạn ngửi thấy được từ cống bốc lên đó chính là các thành phần mùi bao gồm khí methane, hydrogen sulfide, amoniac và các tạp chất khác, chúng gây mùi rất khó chịu.

Nguyên nhân do đâu cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm phát ra mùi hôi?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đường ống thoát nước sàn nhà bạn phát ra mùi hôi:

- Có thể là do đường ống thoát nước sàn của bạn bị quá tải, các chất thải không phân hủy kịp phát ra mùi hôi. Tình trạng này rất dễ phát hiện, vì nếu các chất thải bên dưới quá tải sẽ làm cho nước lúc thải bỏ rút chậm, hoặc thậm chí là không thông thoát được.
Lý do nhà vệ sinh có mùi hôi
Lý do nhà vệ sinh có mùi hôi
 
- Tình trạng này hay xảy ra đối với đường ống thoát nước sàn của bạn cũng không có gì lấy làm lạ. Vì cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm là khu vực đảm nhiệm thải bỏ các chất thải, nước thải trong quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình một lượng tóc gãy rụng, xà phòng hóa hay rác rưới… trôi vào cống không kịp phân hủy và gây ra tình trạng tắc nghẽn dẫn đến mùi hôi xông ra ngoài.

- Vào những ngày trời mưa cống thoát nước chung của khu vực thành phố lượng nước thải tăng lên, dâng ngược trở lại cống thoát nước của gia đình khiến cho mùi hôi cống rãnh bốc lên.

 Những vấn đề có thể gặp phải khi cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm bốc mùi?

- Mùi hôi cống rãnh bốc lên, nếu ít thì không sao nhưng nếu bốc lên nhiều và thường xuyên có thể gây kích ứng mắt gây ho, đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.

- Người lớn sức đề kháng tốt thì không quá đáng ngại, nhưng trẻ nhỏ sức đề kháng chưa được hoàn chỉnh nên sẽ tác động ít nhiều đến sức khỏe.

- Khi cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm phát ra mùi hôi cũng là báo hiệu của sự tắc nghẽn cống thoát nước, việc này sẽ làm gián đoạn quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

- Nếu không tìm cách thông ống thoát nước, khắc phục mùi hôi cống rãnh rất có thể cống thoát nước sàn của bạn sẽ là nơi phát tán nhiều côn trùng và vi khuẩn gây bệnh.
 
Cách xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi
Cách xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi

Làm cách nào khắc phục mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh, nhà tắm?

Cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm là cần phải xử lý các chất thải bên trong đường ống thoát nước.

Trước đây, nhiều người khi xử lý các chất thải bên trong đường ống thoát nước đều nhờ đến dịch vụ thông cống, nhưng cách này quá bất tiện và tốn nhiều chi phí, cũng như thời gian. Hiện nay việc xử lý các chất thải bên trong đường ống cống thoát nước cũng như khắc phục mùi hôi cống thoát nước trở nên đơn giản hơn nhờ các hợp chất thông cống chuyên dụng.
Và đó là lý do nhiều người sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM để xử lý cách chất thải bên trong cống thoát nước.

Sản phẩm EcoSockTM với thành phần là những hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, chuyên dùng để thông cống và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại Mỹ nên EcoSockTM có thể sử dụng ở nhiều khu vực như: Xử lý tắc nghẽn đường ống thoát nước sàn, thông tắc bồn rửa bát, hay thông tắc đường ống thoát nước mưa nhanh chóng. Hiệu lực cao để phân hủy tóc, rác, bùn đất, cặn bẩn, lá cây, vỏ cây, rác nylon trong đường ống mà không gây hư hại hay biến dạng đường ống.
 
- Trước tiên khi sử dụng với hợp chất thông cống EcoSockTM hay bất cứ hợp chất nào bạn cũng cần mang găng tay và khẩu trang để tránh hợp chất văng vào người.

- Bạn chỉ cần pha loãng hợp chất thông cống với nước, sau đó đổ trực tiếp xuống đường ống thoát nước mưa.

- Hợp chất sẽ tiếp xúc với dị vật và sẽ phân hủy các dị vật trong thời gian nhanh chóng. Sau khi phản ứng, đường ống thoát nước mưa lúc này sẽ được thông thoáng, mùi hôi sẽ nhanh chóng được khắc phục.

Khử mùi hôi bằng dấm

Cũng giống như dầu gió, để sử dụng dấm trong việc khử mùi, bạn chỉ cần đặt lọ dấm đã mở nắp sẵn vào góc nào đó trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được đối với những mùi hôi ở mức độ nhẹ thôi nhé. Với những mùi hôi khó chịu hơn, bạn hãy thử ngay qua các cách tiếp theo dưới đây.

Khử mùi hôi bằng muối trắng hoặc muối nở.

Bạn có biết một trong số những nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh chính là từ chất thải lâu ngày bám vào cống thoát nước không sạch đi được? Cách đơn giản nhất để bạn khử sạch cống đó là hòa ít muối trắng với nước ấm, sau đó đổ từ từ vào thành cống, miệng cống. Một lúc sau các chất thải “biến mất” và mùi hôi cũng sẽ không còn nữa.

Nếu nhà bạn sẵn có muối nở thì có thể dùng thay thế muối trắng, kết quả thậm chí còn khiến bạn bất ngờ hơn. Bạn nên thực hiện việc này thường xuyên đối với cống thoát nước và bồn cầu, tốt nhất là đều đặn mỗi tuần để khắc phục tình trạng chất bẩn, chất thải tồn đọng gây mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.
 
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất

Cà phê

Bã cà phê hấp thụ hiệu quả các mùi hôi không mong muốn và đem lại không gian thoáng đãng. Vì vậy, bạn chỉ cần để hai ly bã cà phê ở trong góc tường, nó sẽ giúp bạn tiêu diệt mọi mùi hôi khó chịu và đem đến mùi hương cà phê nhè nhẹ.

Bạn vẫn có thể dùng nước tẩy cho nhà vệ sinh nhưng hóa chất sẽ làm gây hại đến bạn. Vậy thì cứ thử sử dụng những meo vặt trên kia xem, vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian. Tuy vậy, những mẹo nhỏ ở trên chỉ có thể giúp bạn khử mùi hôi ngắn hạn. Để giảm mầm mống bệnh và mang lại một không gian toilet thoáng đãng, hãy dành ra cho mình ít nhất một lần trong tuần để dọn dẹp toilet nhé.

Khử mùi hôi bằng lá dứa

Lá dứa là loại lá có mùi thơm mà các mẹ và các chị em vẫn thường dùng để pha trà, làm bánh hoặc cho vào xôi. Tuy nhiên, lá dứa còn có một công dụng mới nữa, đó là khử mùi hôi cực tốt.

Chỉ cần treo một hoặc vài bó lá dứa trong góc nhà vệ sinh thì bảo đảm mùi hôi, ẩm mốc trong nhà vệ sinh sẽ biến mất hoàn toàn, mà nhà vệ sinh lại thêm màu xanh tươi mát.
 
Trên là một số các khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất mà qua nhiều năm kinh nghiệm công ty chúng tôi đã rút ra được.
Nguồn: Internet.
Thông cống nghẹt quận 9 giá rẻ 0933450825