• slider
  • slider

Dấu hiệu hầm cầu đầy và các xủ lý hiệu quả

Xử lý hầm cầu đầy sớm khi phát hiện các hiện tượng, dấu hiệu hầm cầu bị đầy sớm. Sẽ giúp hệ thống hầm tự hoại của bạn hoạt động được thêm một thời gian dài mà không lo bị tắc bể, gây mùi khó chịu hay bị trào ngược.

Một số câu hỏi về tình trạng hầm cầu đầy và bồn cầu nghẹt.

Chị Lâm Ánh Ngọc ở quận 11 hôm nay là chủ nhật, có gọi tới công thông cống nghẹt Lộc Phát và hỏi như sau.

- Cho hỏi công ty nay có làm việc không, hiện nhà tôi cần dịch vụ hút hầm cầu ở quận 11, nhà mặt tiền xe lớn vào tận nơi, vị trí hầm Chị cũng biết, do nhà đang làm đường ống thoát nước từ sàn rửa chén ra ngoài hố ga nhà nước nên sẳn Chị gọi hút luôn do nhà sử dụng lâu năm rồi chưa có hút...Chị có hỏi dùng bột vi sinh đổ vào có hết không.

- Nhân viên công ty trực tổng đài có tư vấn cho Chị như sau: Nếu nhà Chị lâu rồi không hút thì tốt nhất Chị nên gọi xe hút hầm cầu đến hút cho sạch hầm cầu do quá lâu hơn 10 năm rồi nhà Chị không có hút nên hầm cầu sẽ đầy và bốc mùi hôi rất khó chịu, thường thì hộ gia đình chiều dài hầm cầu khoảng 2m, chiều sâu khoảng 2m, bề ngang khoảng 1,5m...Vậy nên dùng xe 4 hoặc 5 khối.
 
Một số cách xử lý hầm cầu đầy
Một số cách xử lý hầm cầu đầy
 
- Bảng giá hút hầm cầu mới nhất được công ty cập nhật 8-3-2018 như sau: 

Đơn giá rút hầm cầu tính theo khối: 

+ Giá xe rút 1 khối là : 300.000 VNĐ. 
+ Giá xe rút 2 khối là : 600.000 VNĐ. 
+ Giá xe rút 3 khối là : 900.000 VNĐ. 
+ Giá xe rút 4 khối là : 1.200.000 VNĐ. 
+ Giá xe rút 5 khối là : 1.500.000 VNĐ. 
+ Giá xe rút 6 khối là : 1.800.000 VNĐ. 

>>> Hút hầm cầu bằng công nghệ chân không giá rẻ

- Chị còn hỏi bồn rửa chén nước thoát chậm thì xử lý thế nào...Bồn rửa chén thoát chậm là do thức ăn, rác thải, dầu mỡ lâu ngày bám vào gây nghẹt, nếu nước vẫn còn chảy thì tình trạng nghẹt bị nhẹ Chị nên mua nước thông cống, bột thông cống tracatu, microphot đỗ vào đợi khoảng 4-5h để phản ứng hóa học xảy ra phân hủy hết các chất thải...Sau đó dội nước là hết bị nghẹt, tùy theo tình trạng nghẹt nhiều hay ít mà đổ lượng nước thông cống vào, nếu vẫn không hết thì Chị nên gọi điện thoại đến công ty để được hỗ trợ nhanh nhất. Cảm ơn Chị đã liên hệ với công ty, hi vọng với những giải đáp trên sẽ giúp tình trạng nghẹt cầu cống của Chị hết nghẹt.
 
Những dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy
Những dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy

Nhận biết những dấu hiệu hầm cầu bị đầy đầu tiên

1. Nước xả bồn cầu xuống chậm

- Việc nước xả xuống bồn cầu chậm thoát, hoặc ngấm từ từ mặc dù bạn đã sử dụng nhiều cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất.

- Việc xuống nước chậm cũng có thể là do lớp chất thải hữu cơ nổi đã đạt tới đỉnh điểm. Nó sẽ bám vào ống thông thủy tại các ngăn bể chứa, ngăn lắng, ngăn lọc của hệ thống tự hoại. Hãy sử dụng một số hoạt chất vi sinh để giúp cải thiện việc này.

- Nếu bạn lo lắng rằng bạn bị tắc đường ống bồn cầu. Ở 1 điểm rất xa so với chiều dài của dụng cụ bạn có thể tới. Thì bạn nên gọi đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với máy lò xo thông tắc chuyên dụng.

2. Bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh

Lớp màng hữu cơ ở dưới bể chứa khi đạt tới khối lượng tối đa, thì có thể sẽ làm tắc ống thông thủy giữa các ngăn. Các vi khuẩn yếu khi vẫn được hoạt động liên tục cần có nơi để thoát khi ra ngoài. Các bọt khí này đi theo đường hầm cầu tới bồn cầu để thoát ra ngoài. Có mùi khó chịu của chất thải hữu cơ được ngâm lâu ngày.
 
Một số dấu hiệu nhận biết khi hầm cầu đầy
Một số dấu hiệu nhận biết khi hầm cầu đầy
3. Que đo độ cao ống chất thải hữu cơ tại bể chứa chất thải hầm cầu

- Đối với các bể hiện đại đều có que đo độ cao thoát khi. Hoặc ống đo lượng chất hữu cơ nổi hoặc đáy bùn trong bể chứa tới đâu. Thông thường thì từ 3 – 5 năm sau ngày hút hầm cầu cuối cùng thì bạn nên kiểm tra chiều cao này.

- Khi mà chiều cao của chất thải đạt gần tới 2/3 chiều cao của bể thì bạn nên hút hầm cầu. Còn nếu ít hơn thì ta có thể xử lý hầm cầu bị đầy sớm.

4. Nước thải hầm cầu bị tràn quanh khu vực hệ thống tự hoại

- Tại các biệt thự, nhà vườn hoặc nhà ở có khu vực đất để trống thì việc sử dụng nước thải sau khi lắng của hầm cầu. Để giúp cho việc trồng cỏ, trồng rau, trồng cây ăn quả.

- Khi bạn thấy có sự xuất hiện bởi các vũng nước nhỏ quanh khu vực bạn cho nước thải của bể tự hoại. Thì đó là 1 dấu hiệu bạn cần xử lý hầm cầu ngay hoặc nên thau rửa, thông hút, bảo trì hệ thống tự hoại của bạn ngay nhé.

- Do khi hết nơi chứa, để lắng chất thải thì bao nhiêu nước bạn thải ra thì sẽ được chảy ra bên ngoài hết. Nếu bạn không xử lý ngay thì rất dễ gây nên việc tắc đường ống phát tán nước đã qua xử lý.

5. Cây cỏ gần điểm thoát nước thải xanh tươi bất thường

Tại các điểm thoát nước sau khi lắng, lọc của hầm cầu cây xanh, bãi cỏ trên cùng khu vực cống thoát sẽ xuất hiện giống nhau nhưng có sự phát triển đột ngột hơn các điểm khác trong cùng 1 khu vực, 1 chủng loại.

Điều này có nghĩa là chất lỏng của hệ thống tự hoại của bạn đã đạt tới mức tối đa cần phải có biện pháp xử lý hoặc thông hút hầm cầu sớm.
 
Hầm cầu có dấu hiệu đầy xử lý như thế nào
Hầm cầu có dấu hiệu đầy xử lý như thế nào

6. Nồng độ Nitrate tăng nhanh

Vi khuẩn yếu khí và Nitrate dư thừa sẽ thấm vào đất rất nhanh khi hầm cầu của bạn bị quá tải. Bạn có thể dễ dàng thấy sự đóng váng, hoặc kết tủa của Nitrat ở nguồn nước giếng hoặc nước quanh khu vực bể tự hoại.

Một số cách xử lý hầm cầu đầy nhanh nhất

Hút hầm cầu là biện pháp nhanh nhất

Thông thường, mỗi khi hầm cầu bị đầy là mọi người lại nhớ đến mấy anh “đợp troai” thông cống. Nhưng liệu đây có phải là giải pháp tối ưu nhất? Trong một vài trường hợp như hầm cầu bị nghẹt do dị vật rơi vào thì hút hầm cầu là giải pháp tối ưu nhất. Thế nhưng, với chi phí rơi vào khoảng 200k – 500k / lần hút thì cũng đáng phải cân nhắc và chỉ nên dùng khi thật sự cấp bách (như bị rơi cái điện thoại ở trên). Nếu trường hợp hầm cầu bị nghẹt do dùng trong thời gian dài thì hãy áp dụng giải pháp sau đây sẽ hợp lý hơn.

>>> Lý do nhà vệ sinh có mùi hôi và cách xử lý.

- Giới thiệu công ty hút hầm cầu uy tín, giá rẻ tại TPHCM hiện nay: Quý khách hàng đang tìm kiếm công ty cung cấp dịch vụ rút hầm cầu TPHCM uy tín chuyên nghiệp có thể đáp ứng được các yêu cầu và đảm bảo mọi vấn đề về chất lượng dịch vụ? Tuy nhiên, với số lượng hàng vài chục thậm chí tới hàng trăm công ty cung cấp các dịch vụ rút hầm cầu thông cống nghẹt trên toàn địa bàn thành phố thì để tìm ra một công ty uy tín có kinh nghiệm trong nghề thì sẽ hơi khó khăn. Bởi trong những năm gần đây, có khá nhiều công ty mới được thành lập nhưng đa số còn chưa có kinh nghiệm trong nghề hoặc chỉ là một số cá nhân tự lấy danh nghĩa “công ty” nhưng thực chất chưa được cấp phép hoạt động rút hầm cầu. Vậy đâu là công ty rút hầm cầu TPHCM uy tín giá rẻ để trở thành đối tác uy tín lâu dài phục vụ Quý khách hàng?
Công ty rút hầm cầu chuyên nghiệp tại TPHCM
Công ty rút hầm cầu chuyên nghiệp tại TPHCM
 
Công ty thông cống nghẹt Lộc Phát tự hào là công ty cung cấp dịch vụ rút hầm cầu tại TPHCM uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu và nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng trên địa bàn TPHCM nói riêng và tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Công ty luôn áp dụng những máy móc hiện đại nhất nhằm rút ngắn thời gian triển khai và đảm bảo mọi yêu cầu về công việc, không gây ô nhiễm, không gây mùi hôi thối khó chịu… Đồng thời qua nhiềm năm phát triển, công ty rút hầm cầu chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đã thực hiện qua hàng nghìn dự án rút hầm cầu TPHCM và các quận huyện khác trong thành phố, họ đều là những người gắn bó lâu dài với công ty và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Vì thế công ty chúng tôi luôn cam kết chất lượng dịch vụ uy tín chuyên nghiệp hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh và làm hài lòng mọi Quý khách hàng.

Bổ sung lợi khuẩn vào hầm tự hoại

Kẻ thù lớn nhất của những cặn bã chính là hệ vi sinh vật sống trong hầm cầu. Thông thường, những vi sinh vật này sẽ phát triển và làm tăng khả năng phân hủy cặn bã, nhưng theo thời gian những vi sinh vật này rồi cũng “già nua” và giảm số lượng. Vì thế, bạn nên bổ sung định kỳ lợi khuẩn vào hầm tự hoại để tăng khả năng phân hủy. Việc bạn cần làm đơn giản là đặt hàng ngay một gói EcoCleanTM Septic 100g.
 
Điểm nổi bật của EcoCleanTM Septic

+ Đầu tiên là an toàn với người sử dụng: Trước đây, đã từng có bài báo viết về gương mặt của trẻ bị biến dạng khi nuốt phải bột thông cống, điều này cho thấy rất nguy hiểm nếu trong nhà có trẻ nhỏ. Để không phải xảy ra điều đáng tiếc nói trên, chúng tôi khuyên bạn nên dùng EcocleanTM Septic. Khác với các loại bột thông cống bằng hóa chất trên thị trường, đây là vi sinh dạng bột, thành phần gồm vi sinh và bột sắn nên tuyệt đối an toàn với người sử dụng, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người lớn và trẻ em.
 
 Sử dụng các sản phẩm bổ sung lợi khuẩn cho hầm cầu
Sử dụng các sản phẩm bổ sung lợi khuẩn cho hầm cầu
 
+ Hiệu quả nhanh chóng: Với thương hiệu lớn và có xuất xứ từ USA thì hiệu quả là không phải bàn cãi. Nhưng bạn hãy tự mình trải nghiệm để biết rằng Ana không hề “điêu”.
 
+ Cách sử dụng đơn giản: Sản phẩm được đóng gói nên rất tiện lợi, bạn chỉ cần dùng tay xé gói và đổ trực tiếp vào bồn cầu rồi xả nước, sau đó rửa tay lại bằng nước sạch. Thế là xong. Bạn có thể mua từng gói riêng lẻ hoặc hộp 12 gói dùng cho 1 năm.

Một số cách xử lý hầm cầu đầy khác.

- Xử lý hầm cầu đầy bằng cách đun nước sôi: Bạn đã thử chưa, rất hiệu quả, cách làm đơn giản lắm. Đổ nước sôi vào bồn cầu bị tắc, rồi sau đó ngồi chờ nước sôi sử lý các chất cạn bã thôi .

- Xử lý hầm cầu bị đầy cách cá chuối hoặc chê : Cũng rất hiệu quả đó nhé, bạn mua một con cá và cho đầu nó trúc xuống, cá bơi đến đâu thì sẽ đẩy các cạn bã xuống . Thử đi rồi biết hiệu quả của nó ra sao nhé.

- Xử lý hầm cầu đầy bằng móc phơi quần áo :Những dụng cụ thật gần gũi với mỗi gia đình phải không. Khi cống bị tắc hãy dùng đoạn thép hoặc mắc áo uốn cong tạo thành cái móc như móc lưỡi câu rồi bắt đầu móc từng mớ tóc, móc từng chất cạn bã ra ngoài . Hiệu quả quá còn gì nữa

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm về hầm tự hoại cũng như các giải pháp xử lý hầm cầu bị đầy để nhuận trường được thoải mái hơn. Hãy like/share nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé.

tag: ham cau bi nghet khong xuong nuoc phai lam sao| ham cau bi nghet phai lam sao| ham cau bi nghet thông hơi| ham cau nghẹt lam sao| ham cau nghet do dau| hầm cầu bị nghẹt| hướng dẩn bị đầy hầm| hiện tượng nhà cầu đầy| làm gì khi hầm cầu đầy| giải pháp khi hầm cầu bị đầy| ham rut nuoc sinh hoat bi day| hầm cầu mấy năm mới rút hầm cầu| hầm cầu đầy cách giải quyết| hầm cầu đầy liên tục| hầm cầu mau đầy cách khắc phục| hầm cầu nhanh đầy| ham cau rut nhanh day lam cach nao| ham nuoc khong rut nuoc| ham phan day nuoc| hầm cầu không rút nước| hầm cầu mới nhưng rút chậm| hầm cầu rút nước chậm| hầm rút nước thải| hầm cầu bị đầy nước| hầm cầu không chảy xuống được là do nguyên nhân gì| làm sao để nước hầm cầu nhanh rút| lam sao cho ham cau rut nuoc| lam cach nao khi ham cau khong rut nuoc
Thông cống nghẹt quận 9 giá rẻ 0933450825