Dịch vụ thông cống nghẹt quận 10 giá rẻ | 0977.020.425

Một số cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Để giải quyết vấn đề này, nhiều gia đình đã phải tốn khá nhiều chi phí để xử lý vấn đề nhưng vấn đề vấn không thể nào được giải quyết triệt để. Vậy để giải quyết vấn đề của khách hàng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho khách hàng một số cách thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả bạn có thể áp dụng

1. Thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su

Trước hết bạn cần phải xác định được bồn cầu nhà mình bị tắc nghẽn bởi nguyên nhân là gì? Điều này sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình thông tắc bồn cầu.

Để sử dụng pittong để thông tắc bồn cầu trước hết bạn cần phải nhúng pittong cao su vào trong nước ấm để mang lại hiệu quả cao hơn. Sau khi bạn đã ngâm pittong vào trong nước ấm thì bạn đặt pittong vào trong bồn cầu sao cho pittong có thể bao trọn được đầu ống dẫn nước thải và thực hiện thao tác đẩy mạnh từ trên xuống.

>> Xem thêm: Mua thuốc phân hủy bồn cầu

Sau đó bạn tiến hành kéo lên. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý luôn giữ được cho pittong ngập ở trong nước để tăng hiệu quả cao hơn. Bạn thực hiện thao tác kéo lên thụt xuống đều đặn trong khoảng 20 phút. Khi bạn đã cảm thấy chỗ bị tắc nghẽn đã được thông thì tiến hành xả lại nước lần cuối để làm sạch đường ống.

Nguyên nhân vì sao bồn cầu bị nghẹt
Nguyên nhân vì sao bồn cầu bị nghẹt

2. Thông tắc bồn cầu bằng khoan dây cáp

Khoan dây cáp là một trong những dụng cụ được thiết kế để giành riêng trong việc thông tắc bồn cầu. Vì vậy, khoan dây cáp sẽ không hề làm tổn hại gì đến bồn cầu mà lại mang lại hiệu quả cao.

Trước hết bạn cần phải luồn dây cáp vào bên trong bồn cầu và đẩy sâu hơn vào bên trong cho đến khi bạn cảm thấy đã gặp vật tắc nghẽn. Sau đó bạn thực hiện động tác xoay dây cáp để đánh tan vật bị tắc nghẽn và giúp chúng đi xuống hầm cầu dễ dàng hơn.

Cuối cùng là bạn tiến hành xả nước để kiểm tra lại lần cuối xem bồn cầu nhà mình đã hết tắc hay chưa. Nếu bạn xả nước thấy nước chảy chậm thì bạn cần thực hiện lại công việc thông tắc thêm vài lần nữa.

Cách thông bồn cầu nghẹt nhanh chóng tại nhà
Cách thông bồn cầu nghẹt nhanh chóng tại nhà

3. Cách thông tắc bồn cầu bằng giấm và Baking Soda

Nếu như bạn phát hiện bồn cầu nhà mình bị tắc nghẽn thì bạn không nên xả nước bởi nếu bạn cố gắng xả nước sẽ khiến nước trào ngược lại thậm chí tràn cả ra ngoài khiến cho nhà vệ sinh của bạn xuất hiện những mùi hôi thối, bị ô nhiễm.

Bạn có thể sử dụng giấm và baking soda để giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn do giấy, các chất thải hữu cơ. Với hỗn hợp này sẽ giúp hầm cầu, bồn cầu nhà bạn được thông tắc một cách hiệu quả nhất. Bạn tiến hành đổ một cốc baking soda và 2 cốc giấm vào bên trong bồn cầu. Hỗn hợp này sẽ tạo ra một phản ứng hóa học giúp làm tan và mềm các chất thải bị tắc nghẽn bên trong bồn cầu giúp bồn cầu nhà bạn được thông suốt.

Sau khi đã đổ hỗn hợp vào thì bạn tiếp tục đổ từ từ nước ấm vào trong bồn cầu và để qua đêm. Khi sử dụng nước ấm bạn cần phải lưu ý đến nhiệt độ, tránh sử dụng nước quá nóng sẽ làm hỏng mất lớp men sứ của bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt phải xử lý bằng cách nào
Bồn cầu bị nghẹt phải xử lý bằng cách nào

>> Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm

4. Thông tắc bồn cầu bằng các sản phẩm Enzyme

Phương pháp này thì bạn chỉ cần tìm được những sản phẩm có chứa thành phần Enzyme giúp đánh tan các chất tắc nghẽn bên trong bồn cầu. Lưu ý những sản phẩm Enzyme chỉ các tác dụng đối với các chất thải hữu cơ chứ không hề có tác dụng gì đối với các chất thải vô cơ.

Bạn cần phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của sản phẩm được in trên bao bì để tăng tính hiệu quả cao. Nhưng tất cả mọi sản phẩm đều cần phải có thời gian để tiến hành phân hủy các chất thải. Và thường thì các nhà sản xuất sẽ khuyên bạn để qua đêm.

Trên đây là một số cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng để đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề mình đang gặp phải.

Tin liên quan