Dịch vụ thông cống nghẹt quận 10 giá rẻ | 0977.020.425

Hóa chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ có lợi gì

Hiện nay, các loại hóa chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ đều được bày bán khá phổ biến. Qua bài viết trên đây, mong rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về hóa chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ để có lựa chọn tốt nhất khi giải quyết nước thải nhiễm dầu mỡ, chất béo của gia đình mình.

Hóa chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ được sử dung khi nào? 

Hiện nay, với mật độ nhà hàng – khách sạn ngày càng tăng, nhiều hệ thống xử lý rác thải sinh hoạt đã được hình thành. Tuy nhiên, khác với những chất thải dễ phân hủy có trong nước thải sinh hoạt thì những chất thải như dầu mỡ, chất béo đều là những rác thải có kết cấu bền, khó phân hủy. Thời gian để phân hủy những loại dầu mỡ, chất béo này có thể kéo dài đến 50 năm. Ngoài ra, thời gian dài khiến dầu mỡ, chất béo tích tụ lại sẽ đem đến nhiều sự cố gây phiền toái cho người sử dụng.
 
Hóa chất tan mỡ trong cống
Hóa chất tan mỡ trong cống
 
Sau thời gian dài tích tụ, lượng dầu mỡ, chất béo nếu không được xử lý đúng cách và triệt để sẽ gây ra nhiều sự cố như : gây tắc nghẽn đường cống thoát nước, tạo mùi hôi nồng nặc, gây ứ đọng khiến nước trào ngược lên bề mặt, …Bên cạnh đó, những sự cố liên quan đến dầu mỡ, chất béo trong hệ thống nước thải sinh hoạt thường tiêu hao nhiều chi phí về bảo trì và gây nhiều bất lợi trong sinh hoạt thường ngày của mọi gia đình. Với quy mô lớn hơn, nước thải từ các hộ gia đình không được xử lý triệt để sẽ ảnh hưởng đến môi trường, hệ thống kênh mương, sông ngòi của toàn khu vực. Khi đó, chúng ta cần sử dụng đến hóa chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ.
 

Hóa chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ là gì? 

Hóa chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ là một trong những phương pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải sinh hoạt. Ngoài hai phương pháp phổ biến trên, còn có thể kê tên một số phương pháp khác như: sử dụng các thiết bị đánh tan mỡ hoặc hút bỏ mỡ. So với hóa chất tan mỡ cống và vi sinh ăn mỡ thì các phương pháp khác đều là phương pháp tạm thời và thiếu hiệu quả. Vậy chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu sự khác nhau giữa hóa chất tan mỡ cống và vi sinh ăn mỡ để có thể lựa chọn phương pháp tốt nhất cho sự cố của gia đình bạn nhé!
 
Các loại hóa chất ăn mỡ tốt nhất hiện nay
Các loại hóa chất ăn mỡ tốt nhất hiện nay
 
Hóa chất tan mỡ cống được cấu thành từ nhiều hợp chất mạnh, có khả năng xử lý nhanh các chất thải. Tuy nhiên nhược điểm của hóa chất tan mỡ cống là độc hại cho người sử dụng và môi trường và giải quyết không triệt để lượng dầu mỡ, chất béo. Một thời gian sau khi sử dụng hóa chất tan mỡ cống, các mạch mỡ sẽ tái kết hợp trở lại, khiến cho sự cố dễ dàng trở lại. Chính vì thế, vi sinh ăn mỡ là sản phẩm được nhiều người lựa chọn, tin dùng hơn. 
 
Khác với hóa chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ lại là kết quả của công nghệ sinh học môi trường. Vi sinh ăn mỡ cống xử lý những dầu mỡ, chất béo một cách tự nhiên nhất nên rất an toàn với môi trường và người sử dụng. Hơn nữa, vi sinh ăn mỡ còn khiến cho dầu mỡ, chất béo bị phá hủy hoàn toàn và không hình thành lại lớp mỡ cũ..

Lợi ích của hoá chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ.

Hóa chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ không chỉ giải quyết nhanh chóng sự cố tắc đường ống nước thải của gia đình bạn mà còn giúp loại bỏ mùi hôi nồng nặc của nước thải. Vệ sinh môi trường cũng từ đó được tăng lên, giảm đáng kể lượng ruồi muỗi và các bệnh truyền nhiễm liên quan. Hơn nữa, vi sinh môi trường còn an toàn cho người sử dụng và môi trường, đồng thời giúp giảm chi phí bảo trì theo kế hoạch. 
 
Nếu sau khi sử dụng hóa chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ mà vấn đề của bạn vẫn chưa được giải quyết, hãy nhanh chóng liên hệ với Công ty thông cống nghẹt Quận 10 Lộc Phát để được xử lý vấn đề nhanh chóng và tiện lợi nhất. Công chúng tôi Lộc Phát với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ là lựa chọn tối ưu cho các bạn mỗi khi gặp các sự cố liên quan đến đường ống nước thải sinh hoạt. 
Tin liên quan