Dịch vụ thông cống nghẹt quận 10 giá rẻ | 0977.020.425

Cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng

Cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng là điều đang được rất nhiều người quan tâm, bởi đó là nơi bạn tiến hành vệ sinh cuối cùng trong một ngày nhưng đôi khi bạn lại thường hay bỏ qua chúng. Nhưng bạn lại không biết được rằng bồn cầu là nơi tập trung nhiều vết bẩn, vi khuẩn gây bệnh cho con người.Vì thế, việc vệ sinh bồn cầu là việc quan trọng để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn. Nếu bạn chú ý thường xuyên lau chùi, vệ sinh thì việc bồn cầu bị hôi hám ố vàng không còn là nỗi lo lắng của bạn nữa.

Cách vệ sinh, đánh bay vết ố vàng trong bồn cầu

Nếu bồn cầu nhà bạn xuất hiện vệt ố vàng thì bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây để giải quyết vấn đề:

1. Sử dụng hóa chất

Đây là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất mà nhiều người nghĩ tới ngay đầu tiên. Bạn có thể sử dụng một số loại nước tẩy rửa chuyên dụng như: Duck, Vim, Cif… rồi đổ trực tiếp lên trên vết ố vàng rồi đợi trong khoảng 5 phút sau đó sử dụng chổi vệ sinh bồn cầu chà nhẹ rồi xả nước để làm sạch. Đây là cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng cực kì đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả nhất định.

Cách xử lý bồn cầu ố vàng nhanh nhất
Cách xử lý bồn cầu ố vàng nhanh nhất

2. Sử dụng chanh tươi

Như các bạn đã biết nước cốt chanh có chưa axit có tính tẩy rửa cực nhanh, mạnh nên việc sử dụng chanh tươi để vệ sinh bồn cầu là biện pháp hiệu quả và an toàn nhất. Cách này cũng rất đơn giản bạn chỉ cần vắt nước cốt chanh sau đó trộn đều với bột giặt rồi đổ hỗn hợp lên trên vệt bẩn, vết ố vàng của bồn cầu. Rồi để trong khoảng 30 phúy rồi chà mạnh để tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng rồi.

Cách này tương đối hiệu quả, không tốn kém, đánh bay vết bẩn ngay lập tức nhưng việc sử dụng bột giặt có thể sẽ khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, tiêu diệt các vi khuẩn làm nhiệm vụ phân hủy chất thải dưới hầm cầu.

>> Xem thêm: Que thông nghẹt cầu cống hiệu quả

3. Sử dụng Coca để vệ sinh bồn cầu

Có thể bạn chưa biết Coca ngoài tác dụng để giải khát ra thì nó còn được sử dụng để đánh bay các vết bẩn cứng đầu bên trong bồn cầu. Đây là cách tẩy rửa bồn cầu bị ố vàng cực đơn giản mà hiệu quả nhận lại lại cao.

Bạn tiến hành đổ Coca trực tiếp lên trên các vết bẩn, vết ố vàng bên trong bồn cầu. Bạn để khoảng tiếng hoặc để qua đêm để các chất trong coca làm nhiệm vụ để loại bỏ các vết bẩn bám ở bồn cầu. Phương pháp này bạn có thể áp dụng được bởi hiệu quả nhận được cao, vết bẩn đánh bay nhanh chóng và không hề làm ảnh hưởng gì đến lớp men của bồn cầu.

Bồn cầu nghẹt và ố vàng nên xử lý bằng cách nào
Bồn cầu nghẹt và ố vàng nên xử lý bằng cách nào

4. Tẩy trắng bồn cầu bằng baking soda và giấm

Giấm ăn có tác dụng tương tự như là nước cốt chanh nhưng để đạt hiệu quả cao hơn bạn cần phải kết hợp sử dụng với baking soda.

Bạn chỉ cần cho giấm ăn cùng với khoảng 1 thìa baking soda vào trong bồn cầu rồi để khoảng 30 phút rồi sử dụng bàn chải để chà mạnh các vết ố vàng, vết bẩn bám cứng đầu trong bồn cầu. Việc tẩy bồn cầu bị ố vàng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

5. Vệ sinh bồn cầu bằng chanh và hàn the

Chanh có chưa tính axit cao khi kết hợp cùng với hàn the sẽ giúp cho bồn cầu nhà bạn được trắng sang không ngờ.

Việc bạn cầm làm đó là trộn hỗn hợp hàn the và nước cốt chanh với nhau để tạo thành hỗ hợp bột nhão. Trước khi sử dụng hỗn hợp trên bạn cần phải xả nước bồn cầu trước. Sau đó bạn có thể sử dụng miếng bọt biển chà hỗn hợp đó vào phía trong bồn cầu và chà mạnh lên các vết ố vàng.

Sau khi chà xong bạn đợi trong khoảng 2 giờ rồi xả nước sạch lại để vệ sinh bồn cầu. Các vết bẩn sẽ được đánh bay hoàn toàn giúp bồn cầu nhà bạn sạch sẽ sáng bóng không ngờ. Trên đây là cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng và một số cách để làm sạch, khử mùi hôi bồn cầu. Hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng hiệu quả.